lọc tổng sinh hoạt

3 điều cần biết về dây chuyền lọc nước tinh khiết RO

Với tình trạng ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng như hiện nay, nhu cầu sử dụng nước tinh khiết ngày càng cao. Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết RO ra đời là giải pháp tối ưu hiện nay.

may loc nuoc ro ar600-c-s-1

1: Ưu điểm của dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

– Ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược (RO), bất kì nguồn nước nào khi được lọc qua dây chuyền lọc nước RO đều ra nước tinh khiết.

– Nước sau lọc có thể uống ngay, nước ngọt, tinh khiết đun nấu không có cặn.

– Nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước sạch NSF của Thế giới.

2: Nhược điểm của lọc nước tinh khiết

– Loại bỏ cả những khoáng chất có lợi cho sức khỏe tồn tại trong nước. Do đó, về lâu dài, nguồn nước này có thể gây thiếu chất khoáng.

– Dây chuyền lọc nước này  thải ra thải nhiều (10 lít nước cấp vào, lấy được 2-3 lít nước tinh khiết, nước thải bỏ 7-8 lít). Máy dùng càng lâu tỉ lệ thải càng cao, có thể gây tăng chi phí sử dụng.

– Thiết bị có gắn máy bơm, adaptor, val từ, val áp thấp, áp cao. ( có thể gây tiêu hao điện và đôi khi chập cháy thiết bị điện).

– Không phù hợp sử dụng với nguồn nước cứng, nước nhiễm lợ.

3: Ứng dụng của dây chuyền lọc nước RO

– Nên dùng cho nguồn nước giếng khoan hoặc nguồn nước máy có độ ô nhiễm cao.

– Nguồn nước nhiễm lợ (các vùng ven biển).

– Không nên dùng lọc nước mưa vì nước mưa có tính axit, nước sau khi qua dây chuyền lọc RO làm tăng tính axit của nước lên không tốt cho sức khỏe.

Hi vọng những thông tin về dây chuyền sản xuất nước tinh khiết RO này sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng hay quyết định lựa chọn một sản phẩm máy lọc nước ro cao cấp phù hợp.