lọc tổng sinh hoạt

Các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả

Các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả được rất nhiều người dân hiện nay quan tâm. Bởi tại nhiều khu vực dân cư trên cả nước, tình trạng nước thải sinh hoạt thường được xả trực tiếp ra ao, hồ, sông suối… khá nhiều. Hậu quả của việc này là gây ô nhiễm nguồn nước, khiến tỉ lệ người mắc các bệnh liên quan đến nguồn nước ô nhiễm như ung thư, tiêu chảy, viêm màng kết… ngày càng có xu hướng tăng cao.

Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt quy mô vừa và nhỏ

– Xử lý nước thải sinh hoạt bằng than hoạt tính

Nước thải sau xử lý nước sinh hoạt và than hoạt tính được cho vào một bể tiếp xúc, bột than hoạt tính được cho lọc, hoặc lắng sau một khoảng thời gian nhất định. Thông thường, chúng ta cần hải dùng thêm các chất trợ lắng, chẳng hạn như polyelectrolyte, nguyên nhân là do than hoạt tính rất mịn.

Để loại bỏ các hợp chất hữu cơ hòa tan tồn tại trong nước thải, người ta còn cho vào bể aeroten một lượng bột than hoạt tính.

Các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả

Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt quy mô vừa và nhỏ

– Xử lý nước thải sinh hoạt bằng đất sét

Hỗn hợp gồm chất xúc tác lis và đất sét cao lanh với tên gọi Kabenlis cũng là một trong những phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt quy mô vừa và nhỏ đang rất được ưa chuộng trên thị trường.

Trong Kabenlis chứa nhiều MgO, Al2O3, SiO2 – là các thành phần cơ bản để tạo ra nhân keo chủ đạo, có khả năng hút các hợp chất lơ lửng và kim loại không tan trong nước. Hợp chất này được đánh giá là khá lành tính, đặc biệt không gây tác động tiêu cực đến động thực vật thủy sinh. Sau khi nước thải sinh hoạt được xử lý qua Kabenlis sẽ trở nên không mùi, trong vắt và đảm bảo sự sống bình thường cho sinh vật dưới nước.

Cách xử lý nước thải đơn giản bằng phương pháp kị khí tự động

Cách xử lý nước thải đơn giản bằng phương pháp kị khí tự động

Cách xử lý nước thải đơn giản bằng phương pháp kị khí tự động

Cách xử lý nước thải đơn giản bằng phương pháp kị khí tự động có quy trình công nghệ bao gồm 4 giai đoạn cơ bản, đó là thu gom; điều hòa; xử lý mùi, xử lý kị khí và để lắng.

Hạn chế của phương pháp này là tạo ra nhiều bùn thải, chi phí vận hành cao và chỉ xử lý được nước thải có độ ô nhiễm thấp. Bên cạnh đó, nước sau khi xử lý đôi khi vẫn còn mùi hôi, lại không chủ động về hàm lượng vi sinh vật, nhiệt độ môi trường cũng như cần thời gian tương đối dài.

Để khắc phục hiệu quả nhược điểm này, Công ty Cổ phần GreenHouse Việt Nam đã ứng dụng quy trình công nghệ xử lý nước thải sinh họat ô nhiễm chất hữu cơ bằng phương pháp kỵ khí điều khiển tự động.

Để được tư vấn thêm về các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với GreenHouse Việt Nam.

>> Tham khảo công nghệ xử lý nước cấp cho sinh hoạt hiện đại nhất hiện nay.