lọc tổng sinh hoạt

Cách tháo lắp máy lọc nước

Cách tháo lắp máy lọc nước khá là đơn giản và dễ dàng thực hiện. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết máy lọc nước tháo lắp như thế nào để các bạn dễ hình dung và làm theo.

Cách tháo lắp máy lọc nước theo 12 bước

1. Bạn cần chuẩn bị nguồn nước đầu vào ổn định được lấy từ nước giếng hoặc nước máy trước khi lắp đặt máy. Khi bạn mua máy lọc nước thường có một ống dẫn nước đi kèm, để dễ dàng trong việc dừng cung cấp nước cho máy khi cần di chuyển máy đi chỗ khác hoặc sửa chữa, bạn nên lắp đặt thêm 1 khóa. Lưu ý là luôn đóng khóa này trước khi lắp.

2. Bóc các lõi lọc nước ra khỏi túi nilon và hộp, để đứng tủ của máy và lắp đặt chúng tương ứng vào các cột lọc trong hộp, sau đó sử dụng dụng cụ vặn bằng nhựa đi kèm máy để vặn chặt lõi lọc số 2 và số 3, riêng lõi lọc thứ nhất thì nên vặn vừa tay hoặc hơi nới lỏng một chút.

Cách tháo lắp máy lọc nước đơn giản

Cách tháo lắp máy lọc nước đơn giản

Số lượng lõi lọc có thể khác nhau tùy từng loại máy. Thông thường máy lọc nước sẽ gồm 3 lõi chính, đó là 2 lõi lọc thô và 1 lõi lọc tinh.

3. Nối dây RO với đầu vào của lõi lọc thứ nhất. Bạn cần lưu ý siết chặt các ốc liên kết và quấn chặt băng tan để đảm bảo nước không bị rò rỉ hoặc chảy ra bên ngoài.

4. Tháo dây nối từ đầu vào của lõi lọc nước RO với đầu ra của lõi lọc số 3, sau đó lấy một đoạn dây nhỏ từ bên ngoài để nối lõi thứ 3 và nước nguồn.

5. Cắm điện sau đó mở khóa nước đầu ra sau khi đã đặt máy vào vị trí chuẩn bị trước để máy bắt đầu hoạt động.

6. Lõi nào bị rò rỉ nước trong khi máy đang sục rửa lõi lọc thì cần xiết chặt lại. Cần kiểm tra kỹ càng độ chắc chắn của các lõi lọc.

7. Bạn đã tháo dây và thay bằng một dây khác ở bước số 4 để lượng nước sau khi sục rửa chảy hết ra ngoài. Bạn hãy nối dây lại như trước bước 4 sau khi quá trình này kết thúc.

Hướng dẫn máy lọc nước tháo lắp như thế nào

Hướng dẫn máy lọc nước tháo lắp như thế nào

8. Bóc túi ni lông màng RO.

9. Để cấu trúc màng TO giãn nở đều, hãy thấm màng RO bằng nuoc tinh khiet để đạt được hiệu quả tối đa trong quá trình lọc.

10. Đưa màng RO vào và ấn chặt vào phía trong vỏ màng.

11. Nối dây nhỏ của màng RO với dòng nước xả thải từ vị trí đầu chờ của van Flow. Vặn chặt nắp vỏ màng RO.

12. Tháo dây màu xanh ở vị trí đầu ra của lõi lọc RO và nối vào với dây dẫn nước thải đi kèm máy. Cuối cùng là bật điện để máy hoạt động bình thường.

Trên đây là 12 bước chi tiết hướng dẫn cách tháo lắp máy lọc nước đúng cách. Vậy là bạn đã biết máy lọc nước tháo lắp như thế nào rồi phải không?Chúc các bạn thực hiện thành công!