lọc tổng sinh hoạt

Có nên sử dụng hệ thống lọc nước hồ cá Koi hay không

Cá Koi được coi là quốc ngư của Nhật Bản và vô cùng đặc biệt khi chỉ sống trong môi trường nước phải đảm bảo được sự sạch sẽ. Một thiết kế đẹp, đạt chuẩn là yếu tố quan trọng nhất giúp cho đàn cá Koi của bạn có thể phát triển khỏe mạnh. Thế nhưng điều đó vẫn là chưa đủ khi môi trường sống của cá Koi cũng cần phải được đảm bảo.

Chính vì vậy mà việc vệ sinh bể hay hồ cá Koi bằng tay hay hệ thống lọc nước hồ cá đang được rất nhiều người nuôi cá cảnh hiện nay quan tâm. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm vệ sinh hồ cá Koi đã các bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay tại nhà.

he-thong-loc-nuoc-ho-ca-koi

Hệ thống lọc nước hồ các Koi

Có nên vệ sinh hồ các Koi thường xuyên và sử dụng hệ thống lọc nước hồ cá hay không?

Do cá Koi có 1 điều kiện sống vô cùng đặc biệt đó là nguồn nước phải luôn sạch sẽ vậy nên việc vệ sinh hồ cá Koi là điều hoàn toàn cần thiết. Việc vệ sinh như vậy sẽ giúp cho môi trường sống của cá không bị xáo trộn từ đó giúp cho cá phát triển mạnh mẽ hơn.  

Việc vệ sinh bằng tay sẽ khiến cho toàn bộ bể và nước sẽ được bảm bảo sạch sẽ hoàn toàn hơn. Thế nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian để vệ sinh cho hồ cá nhà mình. Chính vì vậy mà chúng ta rất cần đến sự trợ giúp của các hệ thống lọc nước hồ cá để dễ dàng hơn cho việc vệ sinh hồ cá nhà mình. Bởi các hệ thống lọc nước hồ cá hoạt động liên tục sẽ giúp cho môi trường sống của cá Koi trở nên trong sạch hơn và khi chúng ta vệ sinh lại bằng tay cũng đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Thế nhưng có 1 điều bạn cần chú ý đó là cần phải vệ sinh hệ thống lọc nước hồ cá một cách định kì và thường xuyên.

Những lí do nên vệ sinh hệ thống lọc nước hồ cá Koi định kì và thường xuyên

– Việc vệ sinh bộ lọc cho hồ Koiđịnh kỳ và thường xuyên sẽ giúp đảm bảo môi trường sống của cá không bị xáo trộn.

– Hệ thống vi sinh vật trong hồ cá Koi không chỉ có những vi sinh vật có lợi mà còn có rất nhiều những loại vi sinh vật có hại cho cá. Việc sử dụng hệ thống lóc nước như vậy là nhằm loại bỏ đi những sinh vật có hại ra khỏi nước. Thế nhưng khi hệ thống lọc sử dụng lâu ngày thì sẽ bị bám lại những sinh vật có hại trên đó. Vậy nên nếu chúng ta không vệ sinh bộ lọc thì quá trình lọc sẽ không được đảm bảo từ đó môi trường sống của cá Koi cũng không được đảm bảo thao.

– Bạn đừng lo lắng việc làm sạch này sẽ làm mất đi lượng vi sinh vật có lợi trong hồ.  Khi hồ cá Koi đã hoạt động ổn định thì lượng vi sinh vật sẽ vô cùng phong phú, làm nên một “hệ sinh thái hồ” bền vững, ít chịu ảnh hưởng từ tác động bên ngoài. Hệ thống lọc chỉ có nhiệm vụ giữ ổn định nguồn nước tránh ô nhiễm chứ không gây hại lên tính cân bằng môi trường nước hồ nuôi.