lọc tổng sinh hoạt

Công nghệ lọc nước nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các loại máy lọc nước khiến nhiều người băn khoăn không biết nên sử dụng máy lọc nước nào là tốt nhất hiện nay.Với sự đa dạng về chủng loại cũng như thương hiệu.Trong đó hai công nghệ lọc nước hiện nay được sử dụng nhiều đó là công nghệ nano và ro.

công nghệ lọc nước RO

Công nghệ nano

Là công nghệ hàng đầu hiện nay, máy lọc nước nano đã trở thành sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu hiện nay với ưu điểm về công nghệ cũng như tầm cao hàng đầu về chất lượng nguồn nước sau khi lọc luôn ổn định và đạt chuẩn quốc tế.

Dòng máy tiêu biểu nhất của công nghệ này là máy lọc nước nano geyser, sản phẩm ứng dụng nano geyser từ Liên Bang Nga với cơ chế xử lý vi sinh rất hiệu quả.Máy với các cơ chế lọc như:cơ lọc, hấp thụ, trao đổi ion, khả năng diệt khuẩn bằng ion bạc.

Ưu điểm nổi bật của loại máy này là không dùng điện, không có nước thải, lọ nguyên khoáng, bộ lọc có tuổi thọ cao.Chi phí bảo trì, bảo dưỡng máy thấp, ít gặp sự cố hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Đây là loại máy mà hầu hết các gia đình Việt Nam lựa chọn và sử dụng vì nó có khả năng phù hợp với nhiều nguồn nước khác nhau.

Công nghệ RO

Đây là công nghệ được ứng dụng lâu nhất .Máy lọc nước sử dụng công nghệ RO là sản phẩm đi đầu trong việc xử lý nước sạch sinh hoạt.Công nghệ ra đời trong vòng 50 năm và được ứng dụng và phát triển tại các quốc gia.

Ưu điểm của công nghệ này là lọc sạch tuyệt đối, nước sau khi lọc có thể sử dụng được ngay mà không cần đun nấu.Công nghệ được nwgs dụng trong các lĩnh vực như y dược, khử trùng, sản xuất nước tinh khiết,…

Ngoài những ưu điểm máy còn có những nhược điểm như:Linh kiện khá cồng kềnh, khó vận chuyển và lắp đặt, phù hợp những khu vực có diện tích rộng.Ngoài ra máy còn sử dụng điện để bơm đẩy nước.

Sử dụng máy lọc nước công nghệ RO có chi phí hơi tốn kém do những thiết bị điện thường có tuổi thọ nên việc xác định thay thế cho bộ phận thiết bị điện thường cao, và lõi lọc RO có tuổi thọ cũng khá ngắn.

Với sự phân tích những thông tin trên hai công nghệ tiên tiến hiện nay là máy lọc nước ro và nano là hai công nghệ tiên tiến và phổ biến do vậy lựa chọn công nghệ lọc nước nào là tùy thuộc vào nguồn nước đầu vào cũng như về kinh tế của mỗi gia đình.