lọc tổng sinh hoạt

Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO sử dụng màng bán thấm để loại bỏ tạp chất từ trong nước.

Công nghệ lọc nước RO với áp lực và tốc độ lớn, dòng nước chảy qua trên bề mặt RO và chỉ cho phép các phân tử nước đi qua những lỗ lọc, các chất bụi sẽ bị ngăn lại và trôi theo dòng nước thải. Do đó màng RO luôn được rửa sạch sẽ và có tuổi thọ cao.

Công nghệ lọc nước RO là gì?

 

công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước sạch đang là mối quan tâm hàng đầu của các nước trên thế giới. Nguồn nước sạch tinh khiết ngày càng trở nên quý hiếm do các tác nhân biến đổi khí hậu cũng như ô nhiễm môi trường. Nhiều nguồn nước sạch bị nhiễm mặn, nhiễm phèn không thể sử dụng cho sinh hoạt; do đó việc sử dụng công nghệ lọc nước nhằm tạo ra nguồn nước tinh khiết cho sử dụng là việc vô cùng quan trọng.

Để tạo ra nguồn nước sạch, chúng ta cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc trong quá trình lọc nước. Theo phương pháp xưa kia, người ta xử lý nước sử dụng bể lọc: chứa các lớp chứa sỏi, cát, than, thạch anh. Tuy nhiên đối với phương phát này hiệu quả không cao vì không khử được phèn trong nươc, không làm mất đi sắt được hòa tan trong nước, nên khi gửi sẽ thấy mùi “tanh phèn”.

Đối với các máy lọc nước thông thường sử dụng màng lọc với kích cỡ nhỏ dạng lưới sẽ không thể loại bỏ được hết các chất ô nhiễm, các thành phần độc hại, vi khuẩn, virus…; do đó không thể tạo nên được nước lọc sạch, an toàn và tinh khiết.

Nhằm khắc phục nhược điểm trên, các nhà khoa học giàu kinh nghiệm trên thế giới đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ lọc nước tinh khiết thẩm thấu ngược Reverse osmosis membrane (RO) nâng cao khả năng loại bỏ hầu hết các loại kim loại nặng, cặn bẩn hữu cơ, vô cơ, virus gây bệnh và vi khuẩn.

Công nghệ lọc nước – Cơ chế hoạt động của màng RO

Công nghệ lọc nước RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử H20 (nước) dựa vào áp lực nén của máy bơm cao áp tạo thành một dòng chảy mạnh, đẩy các kim loại, các thành phần hóa học, tạp chất…có trong nước chuyển động mạnh, trôi theo dòng nước văng ra vùng có áp lực thấp ra ngoài theo đường thải. Trong khí đó các phân tử H20 thì lọt qua các mắt lọc có kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực cao; với kích cỡ hiển vi của mắt lọc này thì hầu hết các loại vi khuẩn, các thành phần kim loại, hóa chất đều không thể lọt qua.

Tỷ lệ lượng giữa nước tinh khiết và nước thải là 1:2 (Lượng nước tinh khiết có thể tích bằng 1/2 lượng nước thải); lượng nước thải này sạch hơn nước đầu vào và có thể tiếp tục tái sử dụng.

Dòng nước sau khi lọc qua màng RO là nước tinh khiết. Vì vậy khi ứng dụng công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược, máy lọc được bổ sung thêm các lõi sau màng RO như lõi tạo khoán, lõi tạo vị.