lọc tổng sinh hoạt

Công nghệ xử lý nước thải AAO tiên tiến nhất hiện nay

Từ những năm 1930 cho đến nay, các nhà khoa học về lĩnh vực môi trường đã không ngừng nghiên cứu và tìm ra nhiều công nghệ xử lý nước thải tối ưu, được ứng dụng rộng rãi trong việc xử lý nước thải công nghiệp, xử lý nước thải sinh hoạt.

Vậy giữa vô số những công nghệ xử lý tân tiến thì công nghệ nào thực sự thích hợp với tình trạng của Việt Nam hiện nay? Bài viết dưới đây Công ty Cổ phần GreenHouse Việt Nam xin giới thiệu tới quý bạn đọc Công nghệ xử lý nước thải AAO – một trong những công nghệ xử lý nước tiên tiến nhất và được ứng dụng nhiều nhất ở Việt Nam.

Công nghệ xử lý nước thải AAO

Công nghệ xử lý nước thải AAO

Giới thiệu công nghệ xử lý nước thải AAO

Công nghệ này được tìm ra và phát triển bởi những nhà khoa học hàng đầu tại Nhật Bản vào cuối những năm 90 của thế kỷ 20. Công nghệ xử lý nước thải AAP ngày càng được hoàn thiện về quy trình công nghệ lẫn kỹ thuật. Do vậy được ứng dụng rất phổ biến tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Công nghệ xử lý nước AAO chủ yếu được dùng cho xử lý nước thải thủy hải sản, xử lý nước thải thực phẩm, xử lý nước thải phòng khám, bệnh viện, cơ sở y tế và xử lý nước thải sinh hoạt. Đặc điểm chung là các dạng nước thải này thường có hàm lượng cao các hợp chất hữu cơ dễ dàng phân hủy sinh học và có tỉ lệ BOD/COD > 0.5.

Tuy nhiên, cũng như bất kỳ một công nghệ nào, công nghệ AAO cũng tồn tại một số điểm hạn chế như quá trình khởi động hệ thống khá lâu, nguyên nhân là do bể sinh học kỵ khí cần một khoảng thời gian để khởi động.

Nhìn chung, công nghệ xử lý nước thải AAO với đặc điểm vận hành ổn định, hiệu quả tối ưu hứa hẹn sẽ là một công nghệ xử lý ưu việt cho nước ta hiện nay.