lọc tổng sinh hoạt

Hệ thống lọc nước RO gia đình

Hệ thống lọc nước RO gia đình sử dụng công nghệ lọc nước RO tiên tiến nhất hiện nay với nguyên tắc thẩm thấu ngược, giúp loại bỏ đến 99% các vật chất tồn tại trong nước, mang lại nguồn nước sạch tinh khiết, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Các thiết bị của hệ thống lọc nước RO gia đình

1. Thiết bị tiền lọc

Thiết bị tiền lọc được lắp đặt trước khi nước được cấp vào thiết bị RO ngăn các mảnh vỡ của hạt nhựa trao đổi Ion, các mảnh vụn của than hoạt tính, các vật do ngoại cảnh đưa vào… theo áp suất cao của nguồn nước đi vào khu vực màng RO, bơm cao áp gây hư hỏng thiết bị, mặt khác nó được lắp đặt sau khu vực tiền xử lý.

Để giữ lại tất cả các thành phần đã nêu trên thì một lõi lọc nước có kích thước lỗ từ 5 Micron được lắp đặt tại vị trí này.

Các đồng hồ áp suất theo dõi áp suất đầu vào cũng như đầu ra của thiết bị lọc cũng được lắp đặt để theo dõi tình trạng làm việc của thiết bị lọc này, và chính nó sẽ cho người dùng biết thời điểm phải thay thế lõi lọc hoặc tiến hành xúc rửa.

Hệ thống lọc nước RO gia đình giúp tiết kiệm chi phí

Hệ thống lọc nước RO gia đình giúp tiết kiệm chi phí

2. Motor và bơm RO cao áp

Nhiệm vụ của bơm RO là làm tăng áp nguồn nước cấp đi qua màng RO, đồng thời tạo thành nước RO thành phẩm, loại qua đường thải đối với phần còn lại. Đây là loại bơm cao áp hiện đại và vô cùng ưu việt, có thể cung cấp áp suất làm việc lên đến 200-220 PSI trên màng RO.

Bơm phải được chế tạo bằng các vật liệu đặc biệt như Carbon Graphite, nhựa trơ và Inox cao cấp để đáp ứng tối đa các yêu cầu về mặt loại bỏ vi khuẩn và dị vật. Thông thường, các vật liệu khác như hợp kim, nhôm, đồng… sẽ không được dùng để chế tạo bơm trong hệ thống lọc nước tinh khiết RO gia đình.

Bơm bị hỏng một cách nhanh chóng khi vận hành bơm trong điều kiện không có nước bởi đây là loại bơm cao áp. Do vậy, người ta lắp đặt ở đường hút của bơm R.O một van khống chế áp suất tự động ngắt bơm để hạn chế tối đa tình trạng này, tức là chỉ khi có đủ áp suất thì bơm R.O mới được phép hoạt động.

Hệ thống lọc nước RO gia đình mang lại nguồn nước sạch tinh khiết

Hệ thống lọc nước RO gia đình mang lại nguồn nước sạch tinh khiết

3. Màng RO

Trong hệ thống lọc nước RO gia đình thì màng lọc RO là thiết bị cốt lõi và quan trọng nhất. Với khe lọc có kích thước trong khoảng 10 micro, màng gần như chỉ cho phân tử nước đi qua, đồng thời loại bỏ hoàn toàn các chất vô cơ không hòa tan tồn tại trong nước như các hóa chất, các Ion kim loại, muối và các chất hữu cơ bao gồm các Virus gây bệnh, nội độc tố và các vi khuẩn.

Quá trình làm việc của màng RO sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của nước RO thành phẩm, trong đó ảnh hưởng lớn nhất là nhiệt độ và độ pH của nước sau thiết bị tiền xử lý. Theo đó khả năng gây đóng bám các hợp chất muối trên bề mặt màng sẽ tăng lên khi độ pH trong nước thấp. Nước nguồn lạnh sẽ làm giảm công suất thiết bị do làm giảm khả năng thẩm thấu qua màng.

Trên đây là nội dung cơ bản về hệ thống lọc nước RO gia đình mà Công ty Cổ phần GreenHouse Việt Nam muốn chia sẻ cùng quý bạn đọc. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn thêm về công nghệ lọc nước RO và Nano.