lọc tổng sinh hoạt

Hệ thống xử lý nước tại Đại học y Nam Định

Nguồn nước ô nhiễm nghiêm trọng đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của sinh viên tại Đại học Y Nam Định. Hệ thống xử lý nước của Công ty CP Greenhouses Việt Nam đã mang lại giải pháp hiệu quả cho vấn đề này.

Tình trạng ô nhiễm nước ngày càng trở thành vấn đề quan tâm hàng đầu của xã hội. Ban lãnh đạo trường Đại học Y Nam Định đặc biệt quan tấm tới vấn đề này và coi đây là một vấn đề bức thiết cần giải quyết nhằm đáp ứng nhu cầu của hàng nghìn sinh viên cũng như giảng viên của trường.

he-thong-xu-ly-nuoc-dai-hoc-y-nam-dinh
Tình trạng nguồn nước của Đại học Y Nam Định:

– Nguồn nước cung cấp: Nước máy
– Hiện tượng: Nước xuất hiện tình trạng vẩn đục, để lâu có lớp váng màu vàng, vị ngang, lợ, mùi hôi, khi đun nấu bị đóng cặn, quần áo ố vàng…
– Theo kết luận của các kĩ sư Greenhouses, nước của Đại học Y Nam Định bị nhiễm sắt, asen, mangan quá mức cho phép.

Việc sử dụng lâu dài nguồn nước ô nhiễm này sẽ dẫn đến những nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe con người. Các nhà khoa học đã khuyến cáo, việc sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm sẽ gây ra những bệnh về da, tiêu hóa,… thậm chí gây ung thư và tử vong.

Giải pháp đề ra: Sau khi nghiên cứu thực địa, căn cứ vào nguồn nước, lượng nước sử dụng và nhu cầu về chất lượng nước, Greenhouses đưa ra giải pháp xây dựng hệ thống xử lý nước công suất 2500l/h để giải quyết vấn đề ô nhiễm nguồn nước của trường.

Thông tin chi tiết về hệ thống xử lý nước tại Đại học Y Nam Định

– Công suất: 2500l/h
– Thiết bị xử lý kim loại nặng: Loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn trong nước, xử lý một phần hàm lượng sắt và mangan trong nước, đồng thời, hạt Cozoset giúp tạo vị trong nước.
– Thiết bị xử lý cacbon: Hấp thụ các chất độc trong nước, loại bỏ các tạp chất hữu cơ, khử mùi, khử vị…, bảo vệ vật liệu cho các thiết bị tiếp nối phía sau.
– Thiết bị làm mềm nước: Loại bỏ toàn bộ Fe, Mn, Mg, Ca, … làm mềm nước, < 17mg/lít là cơ sở vận hành màng lọc thẩm thấu ngược (RO).
– Thiết bị lọc tinh: Loại bỏ hoàn toàn các cặn bẩn, giúp nước trong, đảm bảo vận hành màng thầm thấu lọc ngược.
– Thiết bị thẩm thấu ngược: Bước quan trọng nhất quyết định đến chất lượng nguồn nước. Loại bỏ các ion kim loại, khử 90% vi khuẩn trong nước, mang lại nguồn nước tinh khiết nhất.
– Thiết bị được nhập khẩu chính hãng, công nghệ cao, độ bền tốt, tuổi thọ cao.

Tác dụng của hệ thống xử lý nước tại Đại học Y Nam Định

Theo Giảng viên Trần Đức Lượng : Trước kia, chưa có hệ thống lọc riêng, dùng nguồn nước lọc chung, thường xuyên bị vẩn đục, các độc tố khác thì không thể quan sát bằng mắt thường nên gây tâm lý lo ngại cho nhiều sinh viên và giảng viên. Từ khi hệ thống hoàn thành và đưa vào hoạt động, giảng viên và sinh viên trong trường cũng như sinh viên ký túc xá đã rất yên tâm sử dụng.

Công ty CP Greenhouses Việt Nam chuyên cung cấp, lắp đặt các dây chuyền lọc nước hiện đại, mang lại giải pháp cho nguồn nước gia đình bạn.

greenhouses-viet-nam-728x90