lọc tổng sinh hoạt

Hướng dẫn cách bảo trì máy lọc nước RO

Máy lọc nước hiện nay là thiết bị luc nào cũng hiện hữu trong mỗi gia đình Việt Nam chúng ta. Đặc biệt là máy lọc nước RO là thiết bị được sử dụng nhiều trong các khu công nghiệp, khu đô thị và các làng nghề  nơi những nguồn nước bị ô nhiễm nặng nè bởi những chất thải. Viêc bảo trì máy lọc nước RO là công việc vô xùng quan trọng nó có ảnh hưởng tới chất lượng nước lọc và tuổi thọ của những lõi lọc đặc biệt là màng RO. Vậy cách bảo dưỡng máy lọc nước RO thế nào? Hôm nay loctongbietthu.com sẽ hướng dẫn cách bảo trì máy lọc nước RO để quý khách và các bạn có thể bảo trì tại nhà.

Hướng dẫn cách bảo trì máy lọc nước RO

Hướng dẫn cách bảo trì máy lọc nước RO

 

Cách bảo trì máy lọc nước RO

Tùy thuộc vào nguồn nước và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình thời gian bảo trì bảo dưỡng là là khác nhau. Những công việc bảo trì máy lọc nước là giống nhau. Viêc bảo trì máy lọc nước RO không khó nếu bạn tuân thủ các bước sau đây

Bước 1: Trước khi bảo trì máy lọc nước RO hãy ngăt nguồn điện.

Bước 2: Kiểm tra nước nguồn cung cấp cho máy lọc nước Ro và khoa van cấp nước lại.

Bước 3: Dùng dụng cụ mở cốc lọc mà khi mua máy lọc nước RO đều có để thóa cốc lọc ra. Chú ý vặn ngược chiều kim đồng hô.

Hướng dẫn cách bảo trì máy lọc nước RO

Hướng dẫn cách bảo trì máy lọc nước RO

Bước 4: Vệ sinh cốc lọc và lõi lọc cụ thể như sau:

Đối với lõi số 1 và số 3 là lõi lọc thô chúng ta lấy tay bịt 1 đầu và tháo đầu bịt ở đầu kia rồi cho nước vào rồi lấy bản chải đánh sạch là được.

Đối với lõi lọc số 2 là lõi than hoạt tính vệ sinh lõi này chỉ nên dùng vải mêm vệ sinh đáy và bên trong lõi.

Đối với màng Ro. Đây là thành phần quan trọng nhất trong máy lọc nước RO. Có một số loại máy lọc nước RO có chế độ tự động sục rửa màng thì bạn không cần động đến nó. Còn một số may lọc nước RO thông thường không có chế độ tự sục rửa bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật bảo trì  đến để xử lý. Vì công việc này khá phức tạp, bạn không nên tự ý làm sẽ dẫn đến hỏng màng Ro.

Hướng dẫn cách bảo trì máy lọc nước RO

Hướng dẫn cách bảo trì máy lọc nước RO

Bước 5: Khi đã vệ sinh xong các lõi lọc chúng ta cần đặt những lõi lọc vào đúng vị trí và vặn lại những lõi lọc theo chiều kim đồng hồ. chú ý không nên vặn quá chặt vì khi  máy hoạt động sẽ bị e khí.

Bước 6: Cắm nguồn điện, mở van cấp nước một cách từ từ để cho không khí bên trong ra ngoai hết. rồi sau đó khóa van cấp nước và rút điện.

Bước 7: vặn chặt những cốc lọc lại

Bước 8: Cắm điện và mở van cấp nước.

Và cuối cùng chúng ta đã bảo trì được máy lọc nước Ro xong xuôi. Hãy năm vững 8 bước trên để thực hiện giúp chiếc máy lọc nước gia đình  của bạn được tốt hơn và đảm bảo chất lượng nước lọc. Mọi thắc mắc quý khách và các bạn có thể liên hê với loctongbietthu.com của chúng tôi để được giải đáp mọi vấn đề về máy lọc nước.