lọc tổng sinh hoạt

Hướng dẫn lựa chọn thiết bị lọc nước giếng khoan phù hợp

Nguồn nước giếng khoan nhà bạn đang bị nhiễm phèn, nhiễm sắt hay đang bị ô nhiễm. Bạn cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của gia đình khi sử dụng nguồn nước giếng khoan đó. Chính vì vậy việc sử dụng các thiết bị lọc nước giếng khoan là điều vô cùng cần thiết. Hôm nay Greenhouses sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp lựa chọn thiết bị lọc phù hợp nhất với nguồn nước giếng khoan của nhà mình.

Cách xác định nguồn nước giếng khoan: Có 2 cách phổ biến như sau

– Lấy mẫu nước đưa lên viện kiểm tra chất lượng nước là tốt nhất (tuy nhiên không phù hợp với những gia đình kém kinh tế bởi giá thành rất cao hay những gia đình cách quá xa trung tâm xét nghiệm)

– Đánh giá bàng cảm quan: bạn cần chuẩn bị một chai nhựa trong có thể nhìn xuyên thấu, các bạn bật cho máy bơm nước hoạt động bơm bỏ nước tồn dư trong ống khoảng 2h rồi các bạn lấy khoảng 3/4 chai nước vừa chuẩn bị. Nước sau khi lấy các bạn cần để trong 24h, rồi các bạn kiểm tra nếu chất lượng nước tốt các bạn sẽ thấy nước vẫn trong và không có cặn lắng và váng nổi lên bề mặt của chai nước thì nước nhà bạn khá là ổn rồi. Còn nếu như nước để sau 24h mà nước chuyển qua màu vàng và có nhiều váng nổi lên mặt, có nhiều cặn lập lờ trong nước thì nước nhà bạn đã nhiễm phèn nặng bạn nên thiết kế một bể lọc hoặc mua thiết bị lọc nước giếng khoan.

nuoc-o-nhiem-gay-nen-nhieu-benh

Cách xử lý nước giếng khoan nhiễm đục, nhiễm bẩn

Hiện nay có một số phương pháp xử lý nước phổ biến như sau:

+ Dùng bể lọc thủ công.

+ Dùng thùng nhựa để chế tạo thiết bị lọc.

+ Mua thiết bị lọc nước giếng khoan

+ Dùng hóa chất (phải có sự hướng dẫn của các chuyên gia)

Hướng dẫn cách chọn mua thiết bị lọc phù hợp cho nguồn nước giếng khoan nhà bạn

+  Chọn mua thiết bị lọc tự nhiên:

– Đây là những thiết bị được bày bán sẵn trên thị trường. Tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu kĩ lưỡng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

– Nên đặt cao hơn so với bể nước bởi vì thế nước mới chảy được vào bể.

– Thiết bị này gần giống với bể lọc thủ công, chỉ khác là được làm bằng Inox nên thuận tiện cho việc sử dụng, và di dời thiết bị nhưng hay bị tắc bí phải rửa cát thường xuyên.

– Thiết bị này không phù hợp với những gia đình có các cụ già và phụ nữ vì thiết bị phải rửa lọc thường xuyên bằng cách khoắng cho tơi lớp vật liệu thì nước mới chảy được mà rất vất vả.

– Chú ý: Khi mua thiết bị này các bạn nên chú ý đến vật liệu nhé vì hiện nay vì cạnh tranh giá cả nên nhiều công ty đã không cho đủ vật liệu mà cắt bỏ bớt vật liệu của thiết bị nhằm hạ giá thành sản phẩm, nhưng nếu bỏ bớt vật liệu lọc thì chất lượng nước sẽ không được tốt cho lắm.

Thiết bị lọc nước giếng khoan

Thiết bị lọc nước giếng khoan

+ Chon mua thiết bị lọc áp lực:

– Hệ thống lọc áp lực là một lựa chọn rất tốt với các bạn mà gia đình có điều kiện bởi chất lương nước tốt, lưu lượng lọc ổn định, sục xả thiết bị dễ dàng.

– Thiết bị lọc áp lực được thiết kế bằng Inox 304 có độ bền cao phù hợp với nhiều nguồn nước mà độ đục cao hơn 20mg/l.

– Thiết bị này được lắp đặt dễ dàng không chiếm nhiều diện tích mà đặc biệt an toàn cho người xử dụng vì khi xục xả thiết bị chỉ cần thay đổi chiều van, cho bơm hoạt động thế là ok không phải mất sức.

– Nhưng bên cạnh đó thiết bị cũng có một nhược điểm đó là phải dùng một motor để lọc và kiêm luôn quá trình sục rửa.

Chú ý: Khi mua những thiết bị lọc nước giếng khoan thì bạn nên chú ý để tránh mua nhầm những sản phẩm kém chất lượng. Tốt nhất bạn nên đến với Greenhouses để tìm được những sản phẩm chính hãng và chất lượng nhất. Hãy gọi ngay theo số 04.66.82.95.30 – 0936.883.868 để nhận được sự tư vấn của chúng tôi.