lọc tổng sinh hoạt

Hướng dẫn lựa chọn thiết bị lọc nước sinh hoạt

Trên thực tế không hề có thiết bị lọc nước sinh hoạt nào tốt nhất hay kém nhất, thay vào đó chúng sẽ được sử dụng phù hợp với mục đích cũng như đặc thù nguồn nước đầu vào của mỗi gia đình, mỗi khu vực.

Trên thị trường hiện nay, các dòng thiết bị lọc nước sinh hoạt khá đa dạng và phong phú. Vậy làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất? Hãy cùng chúng tôi tòm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Thiết bị lọc nước sinh hoạt

Thiết bị lọc nước sinh hoạt

Hướng dẫn lựa chọn thiết bị lọc nước sinh hoạt

Tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa hiện đại hóa nhanh chóng cùng với sự bùng nổ dân số đã khiến tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt ngày càng nặng nề hơn bao giờ hết, trở thành vấn đề nan giải của xã hội, gây tác động tiêu cực đến sức khỏe con người. Do vậy việc lựa chọn một thiết bị lọc nước sinh hoạt chất lượng cao đang được rất nhiều gia đình, doanh nghiệp, cơ quan, trường học… quan tâm. Trên thực tế ngay cả nguồn nước máy cũng không hề sạch như bạn nghĩ, bởi trong thành phần của chúng thường chứa một hàm lượng nhất định clo, mangan, sắt, canxi… gây hại cho sức khỏe.

Có nhiều loại thiết bị xử lý nước sinh hoạt cùng thông tin quảng cáo trái chiều trên thị trường khiến đa số khách hàng hiện nay khó lòng phân biệt được loại sản phẩm nào tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cũng như đặc điểm nguồn nước của gia đình. Trước khi quyết định sử dụng thiết bị lọc nước sinh hoạt loại nào bạn cần trả lời được các câu hỏi sau đây: Cấu tạo và đặc điểm của lõi lọc từ vật liệu gì? Nguyên lý hoạt động của hệ thống?… vv

Thiết bị lọc nước sinh hoạt mang lại nguồn nước sạch tinh khiết

Thiết bị lọc nước sinh hoạt mang lại nguồn nước sạch tinh khiết

Nên mua thiết bị lọc nước sinh hoạt công nghệ RO hay Nano?

Tiêu chí chọn công nghệ Nano: Đây là công nghệ lọc bằng màng lọc có kích thước cỡ nanomet, loại bỏ và ngăn chặn vật lý virus, vi khuẩn, độc tố. Thiết bị lọc nước sinh hoạt công nghệ Nano chỉ sử dụng uống được khi lọc nước mưa hoặc các nguồn nước máy sạch đã qua xử lý… còn các nguồn nước khác không đảm bảo thì không nên uống trực tiếp, chỉ dùng lọc cho nấu ăn.

Tiêu chí chọn công nghệ RO: RO là công nghệ lọc thẩm thấu ngược được dùng cho mục địch uống trực tiếp, cho đầu ra là nước tinh khiết, loại bỏ tối đa virus, vi khuẩn, độc tố, và những kim loại nặng. Lõi 5 đến 8 có chức năng bổ sung PH và khoáng chất. Lõi 1 đến 4 có tác dụng lọc. Thiết bị lọc nước sinh hoạt RO lọc được hầu như mọi nguồn nước có độ cứng cao như nước giếng khoan, nước nhiễm canxi, sắt… nước máy qua xử lý nhưng chưa tốt.

Lưu ý khi mua thiết bị lọc nước sinh hoạt

– Chính sách, dịch vụ sửa máy lọc nước, bảo hành bảo trì, thay lõi lọc nước có tốt không?

– Nên mua hàng những cửa hàng có địa chỉ cố định, có uy tín và tên tuổi trên thị trường. Đặc điểm nhận dạng một đơn vị chuyên nghiệp đó là: Nhân viên có kinh nghiệm về lọc nước, chuyên sâu về lọc nước lâu năm, tư vấn phù hợp nguồn nước và nhu cầu của khách hàng.

– Nên đến tận nơi hoặc gọi điện hỏi chuyên gia tư vấn nguồn nước trước khi mua.

Mọi thông tin chi tiết về thiết bị lọc nước sinh hoạt vui lòng liên hệ GreenHouse Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Tiêu chí đánh giá máy lọc nước tốt nhất 2017