lọc tổng sinh hoạt

Những điều cần biết khi lắp đặt máy lọc nước giếng

Nếu như mua máy lọc nước giếng thì đa phần khách hàng đều được công ty hay các đơn vị hỗ trợ lắp đặt miễn phí phần khảo sát và chi phí lắp đặt cho nên khách hàng không mấy khi quan tâm đến những vấn đề này. Tuy nhiên thì các bạn cũng cần phải biết những điều sau đây khi lắp đặt máy lọc nước giếng để tránh việc các nhân viên kỹ thuật lắp ẩu, không trách nhiệm.

Những điều cần biết khi lắp đặt máy lọc nước giếng

Những điều cần biết khi lắp đặt máy lọc nước giếng

Những điều cần biết khi lắp đặt máy lọc nước giếng

Những điều cần biết khi lắp đặt máy lọc nước giếng sẽ giúp cho quá trình lắp đặt diễn ra được nhanh hơn và tránh mắc phải những sai lầm trong khi lắp đặt

Cần chuẩn bị trước khi lắp đặt

– Nếu như gia đình chưa có thiết bị chứa nước thì cần phải chuẩn bị test nước. Thì các bạn nên sử dụng những test nước bằng những vật liệu an toàn và được giữ kín không bị hở để các loại tạp chất bên ngoài và nước bẩn có thể xâm nhập vào test nước.

Những điều cần biết khi lắp đặt máy lọc nước giếng

Chuẩn bị trước khi lắp đặt máy lọc nước giếng

– Có một lưu ý nữa đó là khi lựa chọn test nước thì các bạn chọn những loại có dung tích lớn để có thể đáp ứng được công suất sử dụng cũng như lưu giữ trong một thời gian nhằm tránh những trường hợp chưa kịp xử lý nước hoặc mất điện thì vẫn còn đủ nước để có thể sinh hoạt.
– Cần phải chuẩn bị đầy đủ các tư vật liệu để phục vụ lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan như: Máy khoan, máy hàn, máy cắt, cưa sắt, đường ống dự phòng hay băng dính điện ….

Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Để quá trình lắp đặt diễn ra được diễn ra tiết kiệm, nhanh chóng và thuận lợi thì cần phẩm chọn được vị trí lắp đặt phù hợp
Vị trí lắp đặt máy lọc nước giếng chính là một trong những yếu tố quan trọng có quyết định nhiều đến chi phí lắp đặt cũng như quá trình lắp đặt diễn ra được đơn giản và nhanh chóng hơn.

Những điều cần biết khi lắp đặt máy lọc nước giếng

Lắp đặt trên sân thượng nếu như ngôi nhà có diện tích nhỏ

Đối với những gia đình có diện tích hạn hẹp, cần phải lắp đặt lên tận trên sân thượng hoặc là một vị trí xa nơi nước cấp đầu vào thì chắc chắn sẽ có chi phí tốn hơn, tuy nhiên tùy thuộc từng địa hình mà những người kỹ thuật sẽ lên được phương án tối ưu nhất cho khách hàng và có kết quả xử lý nước giếng đạt hiệu quả nhất.

Chuẩn bị các vật liệu lọc

Những vật liệu lọc đã được chuẩn bị và đã định lượng sẵn, chỉ việc hoàn thiện vào hệ thống cột lọc thô là được.
– Khi lắp đặt máy lọc nước giếng thì người lắp đặt cần phải khảo sát địa hình và nguồn nước của hệ thống thì mới có thể lên được phương án lắp đặt được
– Để chọn lựa được vật liệu lọc xử lý triệt thì cần phải biết được những tạp chất nào trong nước và cần được loại bỏ. Đặc biệt là cần phải xác định được từng khối, từng loại vật liệu lọc.
– Ngoài ra thì các bạn cũng nên chuẩn bị thêm các thiết bị nằm ngoài hệ thống báo giá của công ty lắp đặt

Sau khi đã lắp đặt xong phải kiểm tra kỹ càng

– Sau khi đã lắp đặt máy lọc nước giếng xong thì các bạn cần phải kiểm tra kỹ càng lại những đầu nối ống nước xem nước có bị dò rỉ hay không?
– Ngoài ra thì bạn cũng cần kiểm tra cẩn thận các mối nối và đường dây điện để tránh xảy ra trường hợp nối không được an toàn có thể gây chập điện hoặc là những trường hợp đáng tiếc liên quan tới điện nước.