lọc tổng sinh hoạt

Lõi lọc nước

Lõi lọc nước là một phần không thể thiếu hay nói cách khác nó là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước . Lõi lọc nước được cấp chia theo các cấp lọc. Mỗi lõi lọc có nhiệm vụ và chức năng khác nhau trong mỗi cấp lọc. Ví dụ như lõi lọc số 1 thường có chức năng và nhiệm vụ lọc những tạp chất có kích thước lớn và các cặn bẩn ở trong nước.

Cho nên việc lựa chọn lõi lọc nước là việc vô cùng quan trọng để có thể đảm bảo cho chất lượng nước đầu ra , công suất, độ bền  của máy lọc nước. Chính vì vậy chúng ta cần lựa chọn lõi lọc một cách chính xác không nên ham rẻ.

Việc lựa chọn được lõi lọc nước phù hợp với nguồn nước bạn đang sử dụng sẽ giúp lõi lọc phát huy tối đa hiệu quả của chúng đồng thời giúp các lõi lọc không cần phải làm những công việc, nhiệm vụ  cho nhau. Giúp cho chất lượng nước đầu ra được cải thiện hoàn toàn.

Lõi lọc nước nên lựa chọn như thế nào cho phù hợp?

Lõi lọc nước

Lõi lọc nước

Lựa chọn lõi lọc nước dựa vào chủng loại

Có rất nhiều loại lõi lọc trên thị trường như: Lõi lọc giấy xếp từ 0.1 – 0.2 – 0.5 micron trở lên. Lõi lọc sợi quấn và lõi lọc nén có cấp độ lọc thô từ 0.5 micron, 1.5 micron,10 micron, 25 micron, 50 micron, 100 micron. Màng lọc RO có thể loại bỏ được hầu hết các chất cặn bã, vi khuẩn có hại và vi sinh vật có hại cho con người. Chúng ta có thể xác đinh được lõi lọc cần sủ dụng  cho nguồn nước của chúng ta sau khi xác định xong kích thước hạt cặn cần lọc.

Lựa chọn lõi lọc nước theo giá

Với 3 loại lõi lọc được nói trên thì giá cao nhất thuộc về lõi lọc giấy xếp với các lõ lọc nhỏ, lượng cặn bẩn được giữ lại nhiều, và diện tich bề mặt lớn.

Tiếp theo đó là lõi lọc nước sợi quấn và nén. Do đó chúng ta cần phải lựa chọn những loi loc sao cho phù hợp và đạt tiêu chuẩn để cho chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn của bộ y tế và giá thành hợp lý hơn.

Lựa chọn lõi lọc nước theo kích thước

Theo lưu lượng nước trong 10 phút ở cùng một áp suất  thì chúng ta thấy lõi lọc- máy lọc nước có lưu lượng lớn nhất vì chúng có lõi lọc lớn nhất, sau đó chính là lõi lọc nén và tất nhiên không ai khác lõi lọc giấy xếp có lưu lượng nhỏ nhất vì những lỗ lọc quá nhỏ. Sau khi chúng ta xác đinh được từng loại loi loc có lưu lượng cần lọc chúng ta có thể tính toán sử dụng những lõi lọc có chiều dài vừa đủ để đảm bảo lưu lượng nước trong áp suất làm việc. Thông thường chúng ta chọn lưu lượng nước lớn hơn nhu cầu chúng ta sử dụng vì theo thời gian lưu lượng nước của máy lọc nước sẽ giảm đi do các nguồn nước và do sự bảo quản của chúng ta

Cách lựa chọn lõi lọc chính hãng

– Phải có tem nhập khẩu, tên nhà sản xuất chính hãng.
– Một bộ loi loc nước khử mùi tốt thường có đủ cả 5 cột lõi.
– Lõi lọc nước tốt thường rất mịn và đều. Khi dùng tay sờ thử sẽ không thấy bụi phấn bám trên tay, nước thấm đều và chậm.