lọc tổng sinh hoạt

Máy lọc nước tốt nhất

Máy lọc nước tốt nhất hiện nay là gì và cách chọn máy lọc nước tốt nhất cho sức khỏe là câu hỏi không hề dễ dàng trả lời ở thời điểm hiện tại bởi ngày nay trên thị trường có quá nhiều hãng máy lọc nước xuất hiện.
Vì vậy để chọn được cho gia đình mình một hãng máy lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng và đạt được yêu cầu là vấn đề trăn trở của khá nhiều khách hàng hiện nay.

Máy lọc nước tốt nhất hiện nay trên thị trường? Nên mua máy lọc nước loại nào?

Công nghệ lọc RO là công nghệ lọc tiên tiến nhất hiện nay với màng lọc siêu nhỏ và sử dụng nguyên lý thẩm thấu ngược. Dễ dàng nhận thấy, hầu như các dây chuyền sản xuất nước tiệt trùng, nước tinh khiết trong các trung tâm nghiên cứu sản xuất dược hay bệnh viện… đều sử dụng công nghệ lọc RO. Pepsi – Thương hiệu dẫn đầu thế giới về nước hiện đang sử dụng công nghệ lọc nước RO hiện đại cho dòng sản phẩm Aquafina của mình.

Cấu tạo máy lọc nước tốt nhất hiện nay

Cấu tạo máy lọc nước tốt nhất hiện nay

Màng RO được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp đòi hỏi nước phải có độ tinh khiết cao bởi bề mặt màng RO gồm các lỗ siêu nhỏ có kích thước chỉ khoảng 0.1 nanomet – 0.5 nanomet (to hơn chỉ vài ba phân tử H2O), vì thế nó chỉ cho các phân tử nước đi qua tạo nên nguồn nước hoàn toàn tinh khiết. Về mặt cấu tạo của bình lọc nước gia đình, màng RO được tạo thành bởi những tấm phin siêu mỏng cuốn theo hình xoắn ốc quanh một trục hình trụ, xếp chồng lên nhau.

Công nghệ lọc nước Nano ra đời sau và có các ưu điểm: dễ lắp đặt, không phát sinh nước thải, không sử dụng điện. Tuy nhiên, lõi Nano cấu tạo bằng sợi bông ép thành khối với kích thước khe lọc lên đến 5 micromet, nên khó có thể loại bỏ được hoàn toàn các khoáng chất và vi khuẩn (thường có kích thước từ 0,5 micromet – 5 micromet). Mặt khác, hàm lượng canxi có trong các nguồn nước tại Việt Nam thường rất cao. Công nghệ Nano thường rất “kén” nguồn nước nên chỉ được ưa chuộng và phổ biến ở các nước phát triển.

Tại Việt Nam, nguồn nước đầu vào đa số không đạt tiêu chuẩn, do vậy các loại máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước RO vẫn chiếm ưu thế và được tin dùng hơn do lọc nước sạch hơn. Nếu người dân vẫn cố sử dụng máy lọc nước công nghệ Nano sẽ gây nên hiện tượng tắc màng, uống trực tiếp sẽ rất nguy hiểm do nước đầu ra không đảm bảo, tuổi thọ máy không cao gây tốn kém chi phí sử dụng.