lọc tổng sinh hoạt

Máy lọc nước uống trực tiếp cho gia đình

Máy lọc nước uống trực tiếp đang được người dân sử dụng ngày càng nhiều. Những nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên uống trực tiếp từ máy lọc nước hay sử dụng nước đun sôi để nguội. Vậy chúng ta nên sử dụng loại nước nào để có thể bảo vệ sưc khỏe cho chính mình và những người trong gia đình. Để có thể trả lời được những băn khoăn này thì chúng ta đi tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của 2 nguồn nước mà chúng ta đang thắc mắc để có thể lựa chọn được những nguồn nước sử dụng đúng đắn nhất.

Máy lọc nước uống trực tiếp

So sánh nước từ máy lọc nước uống trực tiếp và nước đun sôi

Ưu điểm nước đun sôi

Nguồn nước tự nhiên không những chỉ chứa các thành phần oxy và Hidro mà còn có thể chứa các chất vi khoáng và còn chứa một lượng lớn các vi sinh vật mà mắt chúng ta không nhìn thấy được. Chính vì vậy việc chúng ta đun sôi nguồn nước sẽ giúp tiêu diệt được hầu hết các vi sinh vật.

Nhược điểm của nước đun sôi

Máy lọc nước uống trực tiếp

Tuy nhiên việc đun sôi nước bộc lộ nhiều nhược điểm mà chúng ta chưa biết. Đó là việc đun sôi nước của chúng ta sẽ làm cấu trúc tự nhiên bị thay đổi, làm giẩm lượng oxy có trong nước, và một số các yêu tố vi lượng. Chính vì vậy khi chúng ta uống nước này sẽ lâu tiêu hơn. Ví dụ điển hình chúng ta để 2 con cá sống trong 2 môi  trường nước khác nhau là nước tự nhiên và nước đun sôi để nguội. Sau vài ngày chúng ta thấy con cá được thả ở nước sôi để nguôi đã chết còn con cá bên nước tự nhiên vẫn cồn sông bình thường. Chính vì vậy nước đun sôi để nguội lại có hại cho súng khỏe của con người chúng ta giống như thí nghiệm trên.

Máy lọc nước uống trực tiếp

Đối với nước đun sôi để ngượi được lưu giữ từ ngày này qua ngày khác lại đặc biệt nguy hiểm hơn. Khi đó chúng trở thành những nguồn nước “ Thiu” Cũng như thức ăn chúng ta để lâu ngày vậy chúng cũng sẽ bị “ Thiu”. Vì khi đun sôi nước như vậy sẽ làm một số những vi sinh vật bị chết đi và khi chúng ta để ngày này qua ngày khác những vi sinh vật này sẽ làm nước bị thiu. Khi đó nguồn nước này sẽ còn độc hại hơn những nguồn nước chưa đun sôi. Khi sử dụng nước đun soi để nguội thì các bạn nên sử dụng nguồn nước đó trong ngày, Nếu tốt nhất là sử dụng nó trong 2 tiếng đồng hồ.

Ưu nhược điểm của nước từ máy lọc nước uống trực tiếp

Với nguồn nước được lọc qua những chiếc máy lọc nước uống trực tiếp được úng dụng các công nghệ lọc hiện đại được các nhà nghiên cứu chứng minh bằng những thực nghiêm. Nước được lọc qua nhiều các lõi lọc nước với những công dụng khác nhau giúp đảm bảo nguồn nước lọc đáp ứng nhu cầu về sức khỏe, Hơn nữa còn giúp ổn đinh được lượng oxy và Hidro có trong nước được đảm bảo lượng cần thiết.

Máy lọc nước uống trực tiếp

Đối với những nguồn nước được lọc từ những chiếc máy lọc nước tinh khiết sử dụng công nghê Nano, thì chiếc đèn UV sẽ có tác dụng diệt những vi sinh vật có bên trong nước và được lõi lọc giưc lại. Chính vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng hằng ngày không sợ nước bị thiu.

Ưu điểm vượt trội nhất của máy lọc nước uống trực tiếp là nguồn nước sau khi lọc rất tinh khiết đảm bảo hàm lượng oxy có trong nước được bộ y tế đã kiểm định.

Máy lọc nước uống trực tiếp

Nhược điểm của máy lọc nước uống trược tiếp chính là các vi chât, các khoáng chất có lợi cho cơ thể có sẵn trong nước bị loại bỏ gần như hoàn toàn. Chính nhờ thiết kế của màng lọc RO với kích thước các khe lọc chỉ 0.001 micromet nhằm loại bỏ hoàn toàn những các vi sinh vật chính vì vậy cũng làm mất đi những vi chất, khoáng chất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên hiện nay các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho thêm những chiếc lõi lọc cung cấp thêm những khoáng chất cho nước, nhưng cũng chỉ phần nào thôi.

Chính vì vậy việc sử dụng nước được lọc qua những máy lọc nước uống trực tiếp quá lam dụng trong một thời gian dài làm cho con người chúng ta mắc một sô các bệnh thiếu vi chất, thiếu khoáng chất, và mất cân băng điện giải.