lọc tổng sinh hoạt

Nên lựa chọn bình lọc nước gia đình hay máy lọc nước?

Mua máy lọc nước hay bình lọc nước gia đình để sử dụng? Đây chắc chắn là băn khoăn lớn nhất của người tiêu dùng bởi tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện tại là đang vô cùng báo động.

Để có thể lựa chọn được thiết bị lọc nước phù hợp nhất với gia đình của mình thì bạn cần phải xác định được nguồn nước cũng như nguyên lý hoạt động của thiết bị. Hôm nay Greenhouses xin chia sẻ một vài thông tin để bạn có thể lựa chọn được thiết bị lọc nước phù hợp nhất dành cho gia đình.

Bình lọc nước

Vì nhiều lý do khác nhau mà đây được xem là thiết bị có độ an toàn và tiết kiệm chi phí nhất dành cho các gia đình. Binh loc nuoc gia dinh được thiết kế khá đơn giản, đẹp mắt và tương đối gọn phù hợp với hầu hết không gian trong nhà. Đa số các bình lọc có chiều cao từ 50cm đến 120cm, đường kính 40 cm. Bình lọc nước thương được đặt trong không gian bếp để tiện cho việc nấu ăn.

Bình lọc nước gia đình

Bình lọc nước gia đình

Nguyên lý hoạt động

Thiết bị này hoạt động khá đơn giản, người sử dụng chỉ cần đổ nước vào phía trên bình, nước sẽ đi qua một trụ sứ, thạch cao rồi chảy xuống các ngăn chứa những vật liệu dùng lọc nước bao gồm than hoạt tính, sỏi, đá và cuối cùng chảy vào bình lọc nước chứa được đặt dưới trụ. Khi cần, người sử dụng chỉ việc vặn vòi là có nước sạch. Như vậy, thiết bị này chỉ lọc được sơ bộ các chất cặn bẩn có kích thước lớn mắt thường có thể nhìn thấy.

Chất lượng nguồn nước đầu ra của bình lọc nước gia đình

Đa số bình lọc nước trên thị trường hiện nay chỉ lọc nước những tạp chất có kích thước to mà mắt thường có thể nhìn thấy như cát bụi… còn những tạp chất nhỏ như vi khuẩn, ion kim loại… thì không thể lọc nước. Chính vì vậy mà nguồn nước đầu ra hoàn toàn không thể đảm bảo được biệt trong tình trạng ô nhiễm hiện nay. Bạn chỉ nên sử dụng nguồn nước qua bình lọc sau khi đã đun sôi.

Ngoài ra có một điểm mà các bạn nên lưu ý khi sử dụng bình lọc nước gia đình đó là các vật liệu dùng để lọc như than hoạt tính, sỏi, đá phải thay thường xuyên (tối đa là 6 tháng/lần). Bởi vì, sau một thời gian sử dụng thì các tạp chất sẽ bám thành một lớp dày đạc ngoài lõi, nếu không được thay kịp thời sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Máy lọc nước

Khác với bình lọc nước, thì bình lọc nước có thể lọc trực tiếp nước nguồn và bạn có thể sử dụng luôn mà không cần đun sôi. Chính vì vậy đây là giải pháp tối ưu và là phương pháp hoàn hảo nhất dành cho các gia đình để giải quyết nhu cầu nước sạch ở thời điểm hiện tại.

Hiện nay trên thị trường chủ yếu có hai loại công nghệ lọc nước là RO và Nano, nhưng với thực trạng nguồn nước ở Việt Nam như hiện nay thì công nghệ lọc nước RO là vẫn là hiệu quả nhất.

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước gia đình

Nguyên lý hoạt động

Về cơ bản, nguồn nước cấp vào sẽ chảy qua 3 lõi lọc thô (lõi số 1,2,3). Tại đây các tạp chất có kích thước lớn như các chất bẩn, rỉ sét, bùn đất,… sẽ bị giữ lại. Dòng nước tiếp tục chảy với tốc độ cao và áp lực lớn tới màng lọc RO (lõi số 4), tất cả vi khuẩn, vi rút, độc tố, ion kim loại sẽ bị loại bỏ ngay tại màng lọc RO này. Nguồn nước sau khi qua màng RO sẽ hoàn toàn tinh khiết giống nước cất, vì vậy các lõi chức năng (lõi số 5,6,7) sẽ bổ sung các chất khoáng, chất tạo vị cần thiết cho cơ thể.

Như vậy, lựa chọn máy lọc nước gia đình hay bình lọc nước gia đình để tiết kiệm chi phí còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng và nguồn nước mà gia đình đang dùng. Quý khách hãy liên hệ theo hotline 04.66.82.95.30 – 0936.883.868 để nhận thêm sự tư vấn của chúng tôi.