lọc tổng sinh hoạt

Phương pháp xử lý nước cấp hiệu quả nhất hiện nay

Các nguồn cung cấp nước cho sinh hoạt, ăn uống và công nghiệp đều là nước thiên nhiên. Tuy nhiên chất lượng của chúng thường không giống nhau, chẳng hạn như: Nguồn nước ngầm thường có hàm lượng mangan và sắt vượt quá giới hạn cho phép. Trong khi đó các nguồn nước mặt lại có hàm lượng vi trùng cùng độ màu và độ đục cao. Như vậy để thấy rằng phần lớn các nguồn nước có trong tự nhiên đều không đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về chất lượng cho người sử dụng.

Vậy phương pháp xử lý nước cấp hiệu quả nhất hiện nay là gì? Tham khảo bài viết sau đây của GreenHouse Việt Nam để có thêm thông tin hữu ích cho mình nhé!

Giới thiệu phương pháp xử lý nước cấp hiệu quả

Phương pháp xử lý nước cấp

Phương pháp xử lý nước cấp mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng

1. Biện pháp lý học: Để khử trùng nước, người ta sẽ sử dụng các tia vật lý như sóng siêu âm, tia tử ngoại, điện phân nước biển để khử muối, dùng phương pháp làm thoáng để khử khí CO2 hòa tan trong nước.

2. Biện pháp hóa học: dùng vôi để kiềm hóa nước, dùng phèn làm chất keo tụ, sử dụng clo để khử trùng hoặc sử dụng chất oxy hóa mạnh…

3. Biện pháp cơ học: Phương pháp xử lý nước cấp này gồm các công trình như hồ chứa và lắng sơ bộ, lưới chắn rác, song chắn rác, bể lọc, bể lắng…

Trên thực tế, để thu được hiệu quả lọc nước một cách tốt nhất và kinh tế nhất, người ta sẽ kết hợp nhiều phương pháp ở quá trình xử lý theo một công nghệ, quy trình phù hợp.

Xử lý nước cấp sinh hoạt bằng phương pháp đặc biệt

Thiết bị xử lý nước cấp

Thiết bị xử lý nước cấp

Bên cạnh các phương án kể trên thì quý khách hàng cũng có thể sử dụng một số phương pháp sau đây nếu chất lượng nước cấp được yêu cầu cao hơn:

Làm mềm nước cứng bằng phương pháp trao đổi ion hoặc phương pháp nhiệt hay phương pháp hóa học;
– Khử mùi và vị bằng chất oxy hóa mạnh, làm thoáng, than hoạt tính;
– Khử muối và khử mặn trong nước bằng phương pháp điện phân, trao đổi ion, lọc qua màng, chưng cất hay nhiệt.

Để được tư vấn kỹ hơn về các phương pháp xử lý nước cấp, quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty cổ phần GreenHouse Việt Nam.