lọc tổng sinh hoạt

Tác hại của việc sử dụng nước giếng khoan

Hiện nay, không chỉ ở những vùng nông thôn, nông nghiệp mà tại các khu đô thị, thành phố ngày càng nhiều gia đình sử dụng nước giếng khoan để làm nước ăn uống, sinh hoạt, chế biến thực phẩm hàng ngày. Chính vì thế mà khoảng 10 triệu người dân Việt Nam đang đứng trước nguy cơ mắc bệnh do sử dụng nguồn nước giếng khoan bẩn, bị nhiễm độc.

Tác hại của việc sử dụng nước giếng khoan

Tác hại của việc sử dụng nước giếng khoan

Tác hại của việc sử dụng nước giếng khoan

Đại đa số người dân đều không thể nhận thức được các chất độc có trong nguồn nước giếng và sử dụng nguồn nước chưa qua xử lý hằng ngày cho các sinh hoạt.

Hậu quả do nước giếng khoan gây ra

Các nhà nghiên cứu đã cho rằng người sử dụng nước giếng khoan thường xuyên mà chưa qua xử lý thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tác hại đầu tiên phải kể đến chính là người sử dụng sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ mắc bệnh. Những chất độc tồn tại trong nước giếng với mức độ nhẹ có thể gây nhiễm trùng đường ruột, dị ứng da, hoặc các bệnh về tiêu chảy. Khi các chất độc được tích tụ lâu ngày có thể dẫn đến nguy cơ bị ung thư và thậm chí có thể gây tử vong.

Nước có được làm sạch khi lọc thủ công hay không?

Ở những vùng nông thôn thì một điều có thể thấy rõ nhất đó là việc các hộ gia đình chủ yếu chỉ làm sạch nước qua những bể lọc bằng sỏi, cát vàng, như vậy không thể khử được hết các dư chất độc hại. Nước giếng khoan khi bơm lên sẽ có màu vàng, có mùi tanh và có chứa hàm lượng thạch tín rất cao gây hại trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Tác hại của việc sử dụng nước giếng khoan

Sử dụng nước giếng khoan sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Tùy từng nơi và từng vùng mà lượng thạch tín có trong nước sẽ khác nhau. Ở các vùng ven Hà Nội thường thì lượng thạch tín trong nước sẽ cao hơn các vùng lân cận. Bên cạnh đó, có vùng bị ô nhiễm chất hữu cơ và có vùng nước giếng khoan thì bị ô nhiễm sắt. Những tạp chất với hàm lượng cao trong nước sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho người dùng. Việc sử dụng nước giếng khoan khi mới chỉ lọc qua bể cát không thể lọc được tất cả các tạp chất nguy hiểm nhưng nó lại được áp dụng nhiều nhất.

Tác hại của việc sử dụng nước giếng khoan

Xử lý đúng cách để đem nước sạch về cho gia đình

Nguồn nước giếng khoan là một nguồn nước nguy hiểm và cần phải có biện pháp xử lý kịp thời. Đặc biệt ngày nay thì nguồn nước càng trở lên độc hại bởi nó bị xâm hại bởi các loại hóa chất độc hại từ các cơ sở sản xuất, các nhà máy thải nước thải ra ngoài môi trường mà không qua quá trình xử lý nước thải. Nếu chưa được xử lý kịp thời và đúng cách thì sẽ vô tình đưa trực tiếp chất độc vào cơ thể của con người. Nhằm hạn chế thấp nhất trường hợp ngộ độc và nguy cơ mắc phải các bệnh do nước bẩn gây ra, hãy tạo thói quen sử dụng nước sạch đã qua xử lý. Chính vì vậy, mỗi hộ gia đình cần phải trang bị một thiết bị lọc nước giếng khoan để đảm bảo mọi người trong gia đình được sử dụng nguồn nước sạch.