lọc tổng sinh hoạt

Tại sao phải sử dụng thiết bị lọc nước giếng khoan ?

Việt Nam là một trong những nước có lượng nước ngầm lớn. Tuy nhiên, hệ thống nước ngầm ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi những tác động của con người. Chính vì thế để có thể đảm bảo được nguồn nước sinh hoạt trong gia đình được sạch sẽ, và không có các tạp chất, vi khuẩn thì phải sử dụng thiết bị lọc nước giếng khoan.

 

Tại sao phải sử dụng thiết bị lọc nước giếng khoan ?

Thiết bị lọc nước giếng khoan cho gia đình

 

1. Tại sao phải sử dụng thiết bị lọc nước giếng khoan?

 

Theo các nghiên cứu, do lượng nước mưa nhiều nên khiến lượng nước ngầm của nước ta khá phong phú và đa dạng. Chính vì sự ô nhiễm môi trường mà lượng nước ngầm cũng bị ô nhiễm theo.

 

Trong nguồn nước ngầm có chứa hàm lượng kim loại nặng vượt quá mức cho phép. Một số nơi có hàm lượng sắt cao hơn mức cho phép là 1 mg/l, hàm lượng phốt phát cao hơn %, đặc biệt tại vùng đồng bằng sông Cửu Long và vùng Đồng Bằng Bắc Bộ là nơi bị nhiễm asen vượt giới hạn cho phép rất nhiều lần.Vì vậy mà nguồn nước ngầm không đủ tiêu chuẩn để dùng trong sinh hoạt và sử dụng.

 

Tuy nhiên hiện nay ở một số vùng nông thôn thì vẫn chưa được cung cấp nước máy do đó nhiều hộ gia đình vẫn sử dụng nước giếng khoan. Vì vậy, để có thể sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm người dân phải sử dụng thiết bị lọc nước giếng khoan.

 

Việc sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn giúp cho nguồn nước sinh hoạt và sử dụng của cả gia đình được đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, những chất cặn bã, chất độc hại và kim loại nặng sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Điều đó sẽ giúp mọi người phòng tránh được các bệnh tật và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn.

 

2. Cách lựa chọn thiết bị lọc nước giếng khoan cho gia đình

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị lọc nước giếng khoan có thiết kế thiết kế gọn nhẹ, đa dạng về kích thước và kiểu dáng và nhiều mức giá khác nhau nên có thể đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

 

Trên thị trường hiện nay, các thiết bị lọc nước giếng khoan đều có công dụng lọc các nguồn nước không đảm bảo chất lượng cho sức khỏe như sắt, mangan, asen, vẩn đục…Tuy nhiên với từng loại máy lọc lại có những công dụng riêng khác nhau. Máy lọc nước công nghệ nano và ro là 2 loại máy được sử dụng nhiều nhất hiện nay

 

Máy lọc nước nano sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược có thể giữ được vi lượng khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể mà không cần dùng điện và cũng không thải ra nước thải. Còn máy lọc nước ro cũng dùng công nghệ thẩm thấu ngược có khả năng tự động loại bỏ gấp đôi các độc tố, chất hại và kim loại nặng độc hại cho sức khỏe so với các loại máy lọc nước thông thường.

 

Vì vậy hãy dựa theo mức độ ô nhiễm nguồn nước của gia đình bạn mà chọn cho gia đình mình thiết bị lọc nước phù hợp nhất.

 

Bên cạnh đó, để có thể lựa chọn được sản phẩm có chất lượng và chính hãng không phải là điều đơn giản. Bởi trên thị trường xuất hiện rất nhiều các sản phẩm được sản xuất bởi các cơ sở cung cấp thiết bị hàng giả, hàng nhái, không chính hãng.

 

Vì thế khi tìm mua về các thiết bị lọc nước giếng khoan thì hãy đến các cửa hàng, trung tâm cơ sở có uy tín lâu năm trong lĩnh vực này.

 

Trên đây là lý do tại sao mọi người phải sử dụng thiết bị lọc nước giếng khoan và cách lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp để có thể đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.