lọc tổng sinh hoạt

Thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt

Thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt là giải pháp hàng đầu cho các tàu thuyền đánh cá và người dân ven biển.

1: Lý do nên sử dụng thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt

Nước ngọt là nguồn sống, là yếu tố không thể thiếu cho sự sống. Điều này còn có ý nghĩa sống còn đối với ngư dân và người dân miền biển.

Thông thường, một chuyến đánh bắt cá của các đội thuyền phải chở theo 20 – 30 m3 nước ngọt để sử dụng trong 2 tháng. Việc vận chuyển này sẽ tiêu tốn 10 – 15L dầu/ ngày. Điều này gây thiệt hại tài chính không nhỏ, ảnh hưởng đến hiệu quả đánh bắt. Đặc biệt, nếu chuyến đánh bắt kéo dài hay gặp điều kiện không thuận lợi, nguồn nước ngọt mang theo sẽ không đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Việc sử dụng máy lọc nước biển thành nước ngọt sẽ giúp tiết kiệm chi phí, đồng thời giúp đoàn thuyền chủ động trong mọi tình huống.

Hiện nay, tình trạng biến đổi khí hậu, nước biển dâng lên, xâm nhập vào đất liền, làm nhiễm mặn nguồn nước ngọt, gây tình trạng thiếu nước ngọt trầm trọng tại các vùng ven biển. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân.

Do đó, máy lọc nước biển thành nước ngọt là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống.

2: Chi tiết thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt

– Sử dụng bản điều khiển dạng phím cảm ứng gồm 10 đèn LED cảm ứng báo trạng thái hoạt động của máy, dễ dàng trong quá trình sử dụng.

– Cơ chế vận hành bán tự động, mọi thông số đều được ghi rõ trong hướng dẫn sử dụng kèm theo, giúp dễ dàng trong quá trình sử dụng.

– Máy được thiết kế nhỏ gọn, giúp tiết kiệm diện tích, phù hợp với nhiều không gian. Đặc biệt với không gian nhỏ hẹp như tàu thuyền thì đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng vì bạn có thể tận dụng các không gian nhỏ hẹp như giường tủ, buồng lái, nhà bếp…

– Máy vận hành êm, không gây tiếng ồn.

– Các thiết bị được thiết kế từ vật liệu chống ăn mòn, thích hợp với môi trường biển.

– Máy vận hành tự động, không cần điều chỉnh van, tự động điều chỉnh nguồn nước đầu vào.

– Hệ thống van tự động có khả năng ngắt mở khi không đủ điều kiện vận hành. Điều này giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, giúp nâng cao hiệu quả của thiết bị.

3: Nguyên lý vận hành của thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt

Máy lọc nước biển thành nước ngọt sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO. Máy sử dụng một phần năng lượng từ áp lực của dòng nước muối thải ra nên giúp tiết kiệm năng lượng trong quá trình vận hành.

Quy trình vận hành của máy lọc nước biển thành nước ngọt:

Nước biển được xử lý qua 4 quy trình:

Bước 1: Tiền xử lý

Bước này nhằm xử lý thô các tạp chất trong nước, căn bằng độ pH nhằm điều chỉnh các tính chất, giúp nước tương thích với các thiết bị xử lý, tạo điều kiện cho các thiết bị phía sau vận hành tốt.

Bước 2: Điều áp

Trước khi xử lý các bước tiếp theo, nước được đưa qua thiết bị điều áp nhằm tăng áp lục của nước, phù hợp với các màng tế bào và độ mặn của nước.

Bước 3: Tách màng

Các màng thấm ngăn chặn không cho các muối hòa tan đi qua. Tuy nhiên, một phần tỷ lệ nhỏ muối vẫn đi qua màng, tồn tại trong nước. Do đó, cần sử dụng thêm một màng lọc nữa. Hai loại màng được sử dụng phổ biến là màng xoắn ốc và màng sợi rỗng. Hai loại này đều phù hợp sử dụng cho nước lợ và nước biển, giúp khử muối hiệu quả.

Bước 4: Ổn định

Tại đây, nước được ổn định độ pH từ 5 – 7, an toàn cho người sử dụng. Sau đó, nước được đưa vào bể chứa để sử dụng dần.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt là người bạn không thể thiếu tại những vùng ven biển,vùng bị ngập mặn hay đảo xa.