lọc tổng sinh hoạt

Tìm hiểu về hệ thống lọc nước RO hiện nay

Hệ thống lọc nước ro là hệ thống lọc nước tinh khiết hiện nay được sử dụng rộng rãi , cung cấp một nguồn nước sạch đảm bảo đạt tiêu chuẩn.Hệ thống lọc nước ro được sử dụng nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp để đóng chai, đóng bình để đảm bảo nguồn nước đầu ra tinh khiết bảo vệ sức khỏe cho con người.

Sơ đồ hệ thống lọc nước RO

Công dụng của hệ thống lọc nước tinh khiết đối với sức khỏe con người
Hệ thống lọc nước tinh khiết là hệ thống dùng để lọc nước gồm rất nhiều các công đoạn và thành phần xử lý.Nguồn nước đi ra ngoài hệ thống sẽ cho nguồn nước tinh khiết đảm bảo sức khỏe của người sử dụng.
2. Hệ thống lọc nước RO là gì?
Hệ thống lọc nước RO là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới sử dụng công nghệ RO với màng siêu lọc, khe lọc siêu nhỏ kích thích ion phân tử để sản xuất ra nước tinh khiết.. Hệ thống này hoạt động theo nguyên tắc thẩm thấu ngược có thể loại bỏ 95-99% vi khuẩn, vi rút có hại trong nước giúp nguồn nước trở nên tinh khiết ngăn ngừa bệnh tật và nhiễm độc cho hàng triệu người trên thế giới.
3. Quy trình lọc của hệ thống lọc nước công nghiệp
– Nước đầu vào là nguồn nước được lấy lên từ lòng đất, ao, hồ…..được đưa vào cột lọc xử lý thô sẽ được loại bỏ những tạp chất hữu cơ như sắt, mangan sau đó sẽ được đưa vào bồn chứa đầu nguồn.
– Máy bơn sẽ hút lên đẩy qua thiết bị lọc nước từ bồn chứa đầu nguồn.
– Thiết bị trợ lọc đầu nguồn 5micron giúp loại bỏ cặn bẩn lớn hớn 5micron
– Qua thiết bị lọc nước sẽ được loại bỏ hầu hết các kim loại nặng có trong nó như sắt, mangan…..đây chính là khâu tiền xử lý.
– Hệ thống lọc khử độc: Để khử độc, khử màu, khử mùi và tạo vị ngọt cho nước người ta sử dụng than hoạt tính của Hà Lan.
– Hệ thống lọc nước làm mềm: công đoạn này chủ yếu mà khử đá vôi và magie trong nước đây chính là thành phần tạo ra độ cứng cho nước.
– Hệ thống lọc an toàn: Dùng để bảo vệ màng lọc ro khỏi bị tắc trong trường hợp có vật liệu lọc lọt qua lưới lọc ra ngoài đường ống dẫn.
– Sau công đoạn tiền xử lý, nước tuy loại bỏ hầu hết các tạp chất nhưng vấn chưa sử dụng được ngay và phải đưa qua màng lọc ro để loại bỏ vi khuẩn,vi rút trong nước…. Tạo nước tinh khiết đạt chuẩn đóng bình đóng chai theo tiêu chuẩn của bộ y tế. Nước qua hệ thống lọc nước ro đã được kiểm định bởi các tổ chức uy tín quốc tế.
– Tiếp đó, nước được đưa qua hệ thống khử trùng nước bằng tia cực tím: Để loại bỏ nhiễm khuẩn trở lại nguồn nước.
– Hệ thống ozone: Dùng để khử trùng nước trước khi chiết rót.
– Hệ thống lọc xác khuẩn: Để loại bổ xác vi khuẩn trong nước.
Thời gian thay vật liệu lọc
Để sử dụng hệ thống, dây chuyền lọc nước hiệu quả, thiết bị hoạt động được lâu dài. Các chuyên gia sản xuất khuyên bạn nên thay vật liệu lọc theo thời gian như sau:
Than hoạt tính: 2 năm
Hạt Catrion:  3 năm
Thạch anh: 3 năm
Đèn UV: Thay định kỳ sau 24 tháng sử dụng
Màng lọc ro: Thay định kì sau 24 tháng sử dụng
Lõi lọc an toàn: Thay định kì sau 12 tháng sử dụng
Như vậy để tạo ra nước tinh khiết bằng hệ thống lọc nước RO phải trải qua rất nhiều công đoạn từ việc lọc, loại bỏ các tạp chất, làm mềm rồi quá trình đóng chai cũng cần khử trùng cuối cùng cho ra nguồn nước đạt chuẩn nhất của bộ y tế tới tay người tiêu dùng.Công đoạn lọc nước tinh khiết khá kỳ công nhưng cho ra nguồn nước chất lượng đảm bảo sức khỏe.