lọc tổng sinh hoạt

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày nay

Hiện trạng ô nhiễm nguồn nước

nuoc-o-nhiem-nang

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay đang ở mức báo động, nhiều nơi nguồn nước ách tắc, phải thông tắc cống liên tục.

Ở nhiều khu vực, từ sông ngòi, ao hồ hay hệ thống dẫn cấp thoát nước rơi vào tình trạng ô nhiễm ở các cấp độ.  Nguyên nhân chủ yếu là do sự phát triển công nghiệp hóa, đo thị hóa, nặng về nguồn chất thải sinh hoạt. Tất cả những thứ đó tác động lên nguồn nước chúng ta đang sử dụng hàng ngày.

Những nguyên nhân và quá trình xảy ra ô nhiễm nguồn nước. Chính là do sự tác động của con người gây nên. Con người sử dụng nước với nhiều mục đích khác nhau nhưng chưa hiệu quả và đúng cách. Là hai đô thị lớn của cả nước, Hà Nội và Hồ Chí Minh có số người tập trung sản xuất nhiều. Những hệ thống ao hồ sông của cả hai thành phố dều bị ô nhiễm nghiêm trọng. Mỗi ngày có hàng trăm nghìn khối nước chưa qua xử lý thải sinh hoạt và công nghiệp xả ra môi trường  gây ô nhiễm nghiêm trọng

Ô nhiễm rác trầm trọng trên các dòng sông nội đô

Từ những nguồn nước thải đó mà các sông hồ của thành phố “bốc mùi” nghiêm trọng. Không chỉ ô nhiễm nguồn nước mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến  đời sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của người sử dụng. Nước ô nhiễm dân đến không đủ lương nước sạch phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của con người và nguồn nước ô nhiễm là nguyên nhân gây nên các mầm mống bệnh nguy hiểm.Nước ô nhiễm mang đến những hậu quả nghiêm trọng  mà chúng ta đang gánh chịu như số người chết do các bệnh liên quan về nguồn nước như các bệnh ung thư ngày càng gia tăng,bệnh về đường tiêu hóa..vv.Bên cạnh đó nguồn nước ô nhiễm ùn tắc cứ đến mùa mưa bão nguồn nước không lưu thông gây gập úng làm tràn nước ô nhiễm ra diện rộng mặc dù có thông tắc và hút bể phốt thì cũng không thể làm giảm  được tính trạng này thường xuyên.

Nguồn nước quan trọng đến sự sống, nguồn nước ô nhiễm gây tác động đến con người khi sử dụng. Vậy nên cần có những biện pháp để giải quyết tình trạng này. Đầu tiên là cung cấp một nguồn nước sạch an toàn đã qua xử lý để cung cấp cho các hộ dân trong vùng bị nước ô nhiễm,sử dụng ,  đua các biện pháp lọc nước dơn giản dến các hộ gia đình với chi phí phù hợp. Bên cạnh đó, cần vận động tuyên truyền nâng cao ý thức cho từng người về tầm quan trọng của nguồn nước. Đưa ra những quy định nghiêm hơn về việc xử lý kiểm soát nguồn nước thải từ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

Tại các khu đô thị hay các khu công nghiệp cần thiết  xây dựng hệ thống xử lý nước thải trước khi cho chảy ra ngoài môi trường,nhưng tại các hộ gia đình nước thải sinh hoạt đa phần không được xử lý mà cho chảy ra ngoài môi trường luôn,nước thải gây ô nhiễm ở đây đa phần là nước thải nhà vệ sinh khi bị đầy sẽ tràn ra ngoài gây ô nhiễm và mùi hôi thối,để tránh giảm tình trạng này chúng ta lên hút bể phốt theo định kì tránh để tràn ứ gây ra ô nhiễm

Từ những điều trên chúng ta cần xử lý khắc phục kịp thời ô nhiễm nguồn nước để giảm những hậu quả sau này, để duy trì và bảo vệ nguồn nước cho thế hệ sau này.

Bạn đọc có thể tham khảo máy lọc nước cao cấp do Greenhouses Việt Nam sản xuất và phân phối để nguồn nước gia đình được an toàn.