lọc tổng sinh hoạt

Vật liệu lọc nước

Vật liệu lọc nước được sử dụng phổ biến trong hệ thống xử lý nước, hệ thống lọc nước của các hộ gia đình. Vật liệu lọc nước có tác dụng loại bỏ toàn bộ các kim loại nặng, chất độc cùng tạp chất và cặn bẩn, quyết định 70% chất lượng của nước sau khi lọc.

Vật liệu lọc nước là gì?

Vật liệu lọc nước là các loại vật chất được sử dụng trong việc lọc các chất cặn, chất thải trong nguồn nước sinh hoạt của khu dân cư, hộ gia đình, khu công nghiệp, công ty, hệ thống thoát nước… Bằng cách loại bỏ hoàn toàn Asen, Mn, Fe và các tạp chất khác có trong nguồn nước, vật liệu lọc nước mang lại nguồn nước sạch hơn và trong hơn cho người sử dụng.

Một số loại vật liệu lọc nước

Một số loại vật liệu lọc nước

Bên cạnh đó, việc lựa chọn và dùng loại vật liệu lọc nước đúng và phù hợp với nguồn nước đầu vào còn giúp loại bỏ chất hữu cơ và độc tố nguy hiểm còn tồn dư trong nước, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

Vai trò của vật liệu lọc nước

Hiện nay, các loại vật liệu lọc nước phổ biến thường dùng cho hệ thống lọc nước công nghiệp và hộ gia đình bao gồm: đá, than hoạt tính, sỏi, cát lọc nước … Bạn cần sử dụng tấm lưới có nhiều lỗ thoáng ngăn cách giữa các lớp vật liệu lọc để các lớp không bị trộn lẫn vào nhau và nước có thể chảy qua.

Vật liệu lọc nước có tác dụng giúp:

+ Loại bỏ tạp chất gây mùi khó chịu và gây màu cho nước, giúp nguồn nước đầu ra sạch trong hơn.
+ Loại bỏ hầu hết các chất bẩn và tạp chất có hại cho sức khỏe người sử dụng như thủy ngân, nhôm, chì, sắt, asen…
+ Lọc sạch vi khuẩn, vi trùng là nguyên nhân gây ra các bệnh về da liễu và truyền nhiễm ẩn náu trong nguồn nước
+ Lọc sạch chất hữu cơ tồn tại trong nước như thuốc kích thích, thuốc sư sâu.

Nguồn nước tại nước ta những năm gần đây bị ô nhiễm nặng nề. Việc sử dụng nước máy, nước giếng hay nước bẩn… có chứa nhiều kim loại nặng và tạp chất là một trong những nguyên nhân chính gây ra hơn 40 căn bệnh ung thư ở người. Do vậy, việc sử dụng vật liệu lọc nước cho hệ thống lọc nước là một việc làm quan trọng và cấp thiết, được phổ biến lan truyền khắp nơi trên thế giới chứ không riêng gì lĩnh vực vực nào hay nước nào.