lọc tổng sinh hoạt

Xử lý nước nhiễm đá vôi

Xử lý nước nhiễm đá vôi: Dấu hiệu nước bị nhiễm đá vôi

 

Xử lý nước nhiễm đá vôi là việc vô cùng quan trọng và cấp thiết bởi tình trạng nước sinh hoạt bị nhiễm đá vôi nặng đang ngày càng phổ biến tại các hộ gia đình Việt Nam.

 

Dễ dàng nhận ra nguồn nước đang dùng bị nhiễm đá vôi nếu có cặn trắng ở dưới đáy ấm nước, phích nước khi đun sôi, trong vòi của bình nóng lạnh, vòi cấp nước của máy giặt hay các đường ống nước….

 

Dân gian xưa có cách làm sạch các cặn đá vôi bám dưới đáy ấm nước bằng cách dùng khoai tây đun với nước, vắt chanh hoặc dấm ngâm trong vòng 24h cho lớp cặn canxi bong ra… nhưng chỉ được một thời gian ngắn sau các vật dụng nhà bếp lại xuất hiện lại các cặn trắng vôi khó chịu này.

 

Xoong nồi có thể xuất hiện nhiều cặn trắng do nước nhiễm Magie và Canxi. Hiện tượng trên là do nước bị “cứng” do có chứa nhiều magie và canxi hòa tan. Đa số các giếng khoan ở khu vực có đá vôi đều gặp phải.

 

Nước “cứng” không chỉ xuất hiện trong nguồn nước sinh hoạt của các gia đình tự khoan giếng mà còn ở cả các hộ gia đình dùng nước máy do khâu xử lý nước của nhà máy chưa đảm bảo. Nếu ngày nào cũng sử dụng nguồn nước nhiễm canxi rất dễ mắc phải các bệnh liên quan đến sỏi mật, sỏi thận…

 

Sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn cho toàn bộ hệ thống tòa nhà là một giải pháp hiệu quả dành cho nguồn nước chứa quá nhiều canxi. Đây là một hệ thống lọc nước khá đơn giản, dễ dàng lắp đặt và vận hành. Không những giúp loại bỏ cặn canxi có trong nước mà còn triệt tiêu các hóa chất độc hại hòa tan trong nước, sắt và thậm chí có cả trầm tích.

 

Xử lý nước nhiễm đá vôi

Xử lý nước nhiễm đá vôi bằng hệ thống lọc nước đầu nguồn

Cách xử lý nước nhiễm đá vôi bằng hệ thống lọc nước đầu nguồn như thế nào?

 

Hệ thống lọc nước đầu nguồn dùng cho toàn bộ ngôi nhà hoạt động theo phương thức kết nối với nguồn nước chính vào nhà của bạn, sau khi nước được dẫn qua hệ thống lọc mới theo các đường ống tới tất cả vị trí nhà bếp, bồn rửa, nhà vệ sinh, vòi sen, bồn tắm… thậm chí là vòi phân chia nước lọc và cả máy máy giặt.

 

Bằng cách này bạn có thể an tâm rằng toàn bộ cặn canxi và các chất gây ô nhiễm khác đều được loại bỏ hoàn toàn.

 

Cấu tạo của hệ thống lọc nước đầu nguồn?

Hệ thống thường có cấu tạo gồm các thành phần chính sau:
– Hạt Cation
– Cột lọc nước Composite 1054
– Mangan
– Sỏi
– Van hút muối
– Than hoạt tính
– Lọc thô PP lọc các chất bẩn có kích thước từ 5 micro
– Máy bơm

 

Chất lượng nguồn nước sau khi lọc phụ thuộc vào thành phần và tỷ lệ các vật liệu lọc có trong hệ thống lọc nước đầu nguồn. Do nguồn nước tại mỗi hộ gia đình có các thành phần, tỷ lệ các hóa chất, canxi và sắt… khác nhau; do vậy để cung cấp một hệ thống lọc nước hiệu quả và phù hợp với tỷ lệ các vật liệu lọc hợp lý, cần phải có mẫu nước đầu vào chưa được qua xử lý của gia đình bạn để có thể phân tích và đưa ra được giải pháp tối ưu.

 

Hệ thống lọc nước đầu nguồn xử lý nước nhiễm đá vôi; nước máy và nước giếng khoan sẽ có giải pháp riêng tùy từng trường hợp cụ thể. Nếu nước giếng khoan có tỷ lệ sắt, canxi cao cần loại bỏ thì với nguồn nước máy của thành phố cung cấp, clo và các hợp chất hữu cơ là điều bạn cần xem xét việc loại bỏ.