lọc tổng sinh hoạt

Xử lý nước thải bằng công nghệ nano

Công nghệ Nano là một trong những công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Việc ứng dụng công nghệ Nano vào xử lý nước thải đã giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm nước thải hiệu quả.

Hiện nay, công nghệ Nano được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau và mang lại hiệu quả cao. Công nghệ Nano được ứng dụng lần đầu tiên vào xử lý nước thải tại Việt Nam và đã trở thành một công nghệ xử lý nước thải hiệu quả.

Công nghệ Nano là gì?

xu ly nuoc thai bang cong nghe nano

Công nghệ Nano là công nghệ sử dụng các vật liệu có kích thước nano (một phần tỉ mét). Công nghệ Nano được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống và là một công nghệ triển vọng trong tương lai. Công nghệ này giúp xử lý hiệu quả các vấn đề về nước, khắc phục được nhược điểm của các biện pháp xử lý nước thải khác, mang lại hiệu quả cao.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ Nano

Là một trong những công nghệ hiện đại nhất hiện nay, xử lý nước thải bằng công nghệ Nano mang lại những ưu điểm vượt trội.

– Tốc độ phản ứng rất nhanh.
– Xử lý triệt để các tác nhân ô nhiễm.
– Khử mùi, không phát sinh mùi.
– Vật liệu lành tính không gây ô nhiễm thứ cấp.
– Khử màu và các chất khó xử lý.
– Vận hành đơn giản, tự động hóa hoàn toàn.
– Chi phí xây dụng và vận hành rẻ.
– Cải tạo và nâng công suất dễ dàng.

Quy trình xử lý nước thải bằng công nghệ Nano:

Bước 1: Lọc thô
Nước thải trước khi được xử lý sẽ được lọc thô loại bỏ rác thải. Nước thải được tách rác nhờ các thiết bị lược rác thô đặt trong hệ thống dẫn nước.
Bước 2: Bể điều hòa
Nước sau khi lọc rác được chuyển qua bể điều hòa. Tại đây, nước thải được hòa trộn với vật liệu tổ hợp nano kim loại hóa trị 0 bằng hệ thống bơm định lượng. Bể điều hòa được cung cấp khí oxy cho quá trình phản ứng bằng máy thổi khí chuyên dụng, tạo sự xáo trộn nước thải, tránh hiện tượng lắng cặn trong bể, giảm phát sinh mùi hôi.
Tại đây, các phân từ hữu cơ, vô cơ độc hại sẽ được phân hủy, điều chỉnh lại độ pH.
Bước 3: Bể hòa trộn
Giai đoạn xử lý tiếp theo, nước được chuyển từ bể điều hòa sang bể hòa trộn. Tại đây diễn ra các giai đoạn: Keo tụ, lắng.
Bước 4: Bể sục
Tại đây nước được hòa trộn với chlorine để tiêu diệt hoàn toàn các vi sinh vật gây bệnh còn sót lại trong nước
Bước 5: Bể lắng thứ cấp

Nước sau khi qua bể sục sẽ được đưa sang bể lắng giúp loại bỏ những cặn bẩn còn sót lại. Bùn tại đáy bể sẽ được ép khô và loại bỏ theo quy định.

Xử lý nước thải bẳng công nghệ Nano là một trong những hình thức xử lý nước thải hiện đại, hiệu quả nhất hiện nay.